Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An

U nang buồng trứng và những vấn đề về căn bệnh và chị em nên biết

    U nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa xảy ra phổ biến ở nữ giới trong mọi độ tuổi và có xu hướng ngày càng tăng. Do đó, việc trang bị cho mình những kiến thức để hiểu về u nang buồng trứng là điều hết sức cần thiết để chị em có thể phòng tránh cũng như phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Mục lục [ ẩn ]

 1. Thế nào là bệnh u nang buồng trứng?

 1.1 U nang buồng trứng là gì?

 1.2 Các loại u nang buồng trứng

 2. Những biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

 3. Tại sao chị em dễ mắc bệnh u nang buồng trứng?

 4. U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 5. Bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không?

 6. Cách phòng ngừa và điều trị u nang buồng trứng

 6.1 Cách phòng ngừa bệnh u nang buồng trứng

 6.2 Cách chữa trị u nang buồng trứng

 7. Chi phí điều trị u nang buồng trứng là bao nhiêu?

 8. Địa chỉ hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

 9. Cần làm gì sau khi điều trị u nang buồng trứng?

THẾ NÀO LÀ BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG ?

 Bệnh u nang buồng trứng thường là dạng lành tính, thống kê các trường hợp mắc bệnh u nang cho thấy có 90% ở dạng lành tính và 10% ở dạng ác tính. Tuy nhiên, càng ngày khối u càng phát triển theo xu hướng trầm trọng, gây ra nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

U nang buồng trứng là gì?

 U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ 3,6% các bệnh phụ khoa. Đây là hiện tượng xuất hiện khối u bất thường trong buồng trứng. Khối u này có thể là tổ chức (mô) mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường (mô tân sinh) hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng. Những u nang này có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hoặc từ các cơ quan khác trong cơ thể.

 Phần lớn các khối u nang ở buồng trứng là lành tính. Tuy nhiên nếu không được phát hiện sớm khối u có thể biến thành ung thư buồng trứng gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng ở nữ giới.

u nang buong trung la gi

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ 3,6% bệnh phụ khoa ở nữ giới

Các loại u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng thường xuất hiện dưới một trong hai dạng sau:

 U nang cơ năng: Sinh ra do rối loạn chức năng buồng trứng, không có tổn thương do tiểu phẫu. Là những nang nhỏ, vỏ mỏng, căng nước, chỉ gặp ở những phụ nữ còn hành kinh và tiến triển nhanh, mất đi sau vài vòng kinh. U nang cơ năng bao gổm u nang bọc noãn và nang hoàn tuyến.

 U nang thực thể: Thường lành tính và không gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Tuy nhiên vẫn có khả năng ác tính với các dạng u khác nhau.

       U nang nước: Thường là u lành tính, thường vỏ mỏng, cuống dài, trong chứa dịch trong, nang thường không dính vào xung quanh, đôi khi có nhú ở mặt trong và mặt ngoài của vỏ nang, nếu có nhú thì thường là u ác tính.

      U nang nhầy: Là lọai nang có nhiều thùy nên có thể rất to, thành nang dầy có hai lớp: lớp ngoài là tổ chức xơ, ở trong là lớp thượng bì trụ đơn, trong nang chứa chất nước đặc nhầy màu vàng. Nang nhầy có thể dính vào các tạng chung quanh.

       U nang bì: Thường gặp là u quái và khối u tế bào mầm. Có thể gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ sau mãn kinh hoặc ở trẻ em và một số ít xảy ra ở phụ nữ mang thai. Thành nang có cấu trúc như da có lớp sừng, mỡ, mồ hôi, trong nang chứa tóc, răng, bã đậu.

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG

bieu hien u nang buong trung

Những biểu hiện của u nang buồng trứng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Những cơn đau

 Biểu hiện đầu tiên của bệnh u nang buồng trứng là xuất hiện những cơn đau. Những cơn đau này khó có thể xác định vì nó có thể xảy ra ở những vị trí tương tự như các bệnh khác gây ra. Chỉ có một biểu hiện chắc chắn liên quan đến bệnh lý này là bị đau sau khi quan hệ tình dục hoặc sau các hoạt động vất vả, đau ở vùng xương chậu.

Kinh nguyệt bất thường

 Chu kỳ kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một biểu hiện bạn đang bị u nang buồng trứng. Nếu thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, cả về thời gian cũng như đặc điểm của máu kinh (đậm đặc, sẫm đen,…) thì bạn nên sớm tìm đến địa chỉ y tế chuyên khoa để kiểm tra tìm ra nguyên nhân. Vì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng gây ra.

Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu trong tử cung

 Nhiều người lầm tưởng rằng mình đang có thai khi thấy đau bụng, có cảm giác rất khó chịu trong tử cung. Nhưng đây có thể là biểu hiện do một loại u nang đang hình thành và phát triển trong buồng trứng khiến nó chèn ép các bộ phận khác. Dẫn đến tác hại là gây đau tức bụng.

bieu hien u nang buong trung

U nang buồng trứng gây ra tình trạng kinh nguyệt bất thường

Cảm giác đầy bụng, đau tức khoang bụng

 Nếu thường xuyên bị đau tức vùng bụng dưới và cảm thấy bụng phình to hơn khiến bạn luôn trong tình trạng khó thở, di chuyển, đi lại khó khăn và mệt mỏi thì rất có thể bạn đã bị u nang buồng trứng.

 Ngoài các biểu hiện trên, khi mắc bệnh u nang buồng trứng, nhiều chị em còn thấy xuất hiện thêm các biểu hiện sau: chảy máu âm đạo bất thường, đau vùng chậu liên tục hoặc từng cơn, nó có thể lan ra hai bên đùi và kéo dọc thắt lưng, đau mỗi khi quan hệ, rối loạn đại tiện do các khối u chèn ép trực tràng gây nên cảm giác nôn và buồn nôn.

TẠI SAO CHỊ EM DỄ MẮC BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nữ giới mắc bệnh u nang buồng trứng thường do những nguyên nhân sau:

Sự phát triển quá mức của thể vàng

 Thể vàng là đơn vị chức năng của buồng trứng. Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Nhưng khi thể vàng hoạt động quá mức làm cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn. Biểu hiện kèm theo là chảy máu nặng rất nguy hiểm, một số trường hợp nang trứng còn bị vỡ còn dẫn đến tác hại là gây đau cấp tính ở bụng.

Nang trứng phát triển không đầy đủ

 Nang trứng “khuyết tật”, không phát triển hoàn thiện nên gặp vấn đề trong việc hấp thu chất dinh dưỡng. Nang trứng không thể hấp thụ được đầy đủ các chất lỏng trong buồng trứng sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng u nang. Đây là trường hợp phổ biến nhất của bệnh u nang buồng trứng.

nguyen nhan u nang buong trung

Nang trứng "khuyết tật" là nguyên nhân phổ biến dẫn đến u nang buồng trứng

Mạch máu của nang trứng bị vỡ

 Hiện tượng này diễn ra bất ngờ và không có triệu chứng. Tuy nhiên tác hại của nó là gây nên những cơn đau cấp tính ở bụng. Thường dẫn đến tình trạng xuất huyết và là nguyên nhân dẫn đến u nang buồng trứng.

Dư thừa HCG

 Việc dư thừa HCG sẽ dẫn đến u nang lutein và nguyên nhân của tình trạng này là do:

 Các khối u xuất hiện trong thời kỳ thai nghén.

 Rối loạn HCG để kích thích rụng trứng.

 Những khối u nang thường sẽ bị biến mất một cách tự nhiên, sau khi các khối u trong thời kỳ mang thai bị loại bỏ hoặc ngưng điều trị HCG.

Sự kích thích buồng trứng của các hormone

 Định lượng hormone luteinizing (HL) trong buồng trứng quá cao sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết buồng trứng là nguyên nhân gây nên buồng trứng đa nang. Biểu hiện lâm sàng của bệnh buồng trứng đa nang là:

 Gia tăng bệnh béo phì.

 Chu kỳ kinh nguyệt không đều.

 Vô sinh (do không có sự rụng trứng)

 Nam tính hóa: trên mặt mọc nhiều lông, lông tay, lông chân rậm rạp.

Trò chuyện với bác sĩ

U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Phần lớn, u nang buồng trứng thường lành tính và tự hết mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó có thể gây ra những tác hại như xoắn buồng trứng. Tình trạng này xảy ra khi u nang lớn khiến buồng trứng bị xoắn hoặc di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Nguồn cung cấp máu cho buồng trứng bị cắt đứt và nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, nó có thể gây tổn thương hoặc thậm chí hoại tử mô buồng trứng.

u nang buong trung co nguy hiem khong

U nang buồng trứng có gây nguy hiểm không?

 Ngoài ra, bệnh còn gây ra tác hại khác đó là vỡ u nang. Tình trạng này có thể gây đau và chảy máu trong dữ dội, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu không được điều trị kịp thời tại những địa chỉ chuyên khoa có uy tín.

BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG?

 U nang buồng trứng có gây vô sinh không là thắc mắc của hầu hết các chị em khi mắc bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết, nếu u nang trên buồng trứng chỉ là sự phát triển quá mức của một nang trứng không mang tính chất bệnh lý, cơ thể khỏe mạnh thì có thể sinh con bình thường.

 Với u nang buồng trứng là bệnh lý nhưng phát triển bình thường, chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, có rụng trứng, không có hiện tượng chảy máu bất thường thì chức năng buồng trứng vẫn đảm bảo và có thể mang thai.

u nang buong trung co sinh con duoc khong

Bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không?

 Tuy nhiên, cũng có một tỷ lệ nhỏ bệnh có tác hại làm giảm khả năng thụ thai. Nguyên nhân là do u nang phát triển với kích thước lớn sẽ chèn ép vào các nang trứng bình thường, gây rối loạn sự phát triển của nang trứng, nhất là các nang trên bề mặt buồng trứng. Khối u nang vừa chèn ép các tế bào trứng vừa cản trở quá trình rụng trứng. Và là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG

Cách phòng ngừa bệnh u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào và xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh u nang buồng trứng là thật sự rất cần thiết để chị em không phải đối mặt với căn bệnh này. Nữ giới có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 Cân bằng nội tiết tố

 Hạn chế tối đa việc phá thai, bởi đây là nguyên nhân dẫn đến u nang buồng trứng và một số bệnh phụ khoa khác. Đặc biệt, nạo phá thai nhiều lần sẽ gây ra tác hại ảnh hưởng đến thiêng chức làm mẹ sau này.

 Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt bổ sung nhiều rau củ, thực đơn giàu protein và ít chất béo.

cach phong ngua u nang buong trung

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng bệnh u nang buồng trứng

 Có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tốt cho sức khỏe như uống đủ nước mỗi ngày, có thói quen tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Tránh lạm dụng thuốc, tránh stress, giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan,…là cách tốt nhất để ngăn ngừa u nang buồng trứng và nhiều bệnh khác.

 Bên cạnh đó, chị em cần tạo cho mình thói quen khám phụ khoa định kỳ ít nhất từ 3 – 6 tháng/ lần tại những địa chỉ y tế chuyên khoa có uy tín để có thể phát hiện sớm bệnh u nang buồng trứng cũng như điều trị kịp thời. Tránh những tác hại nguy hiểm do bệnh gây ra, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, cũng như tính mạng của mình.

Điều trị u nang buồng trứng như thế nào là hiệu quả?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có khá nhiều phương pháp để điều trị u nang buồng trứng. Tuy nhiên nếu muốn chấm dứt tình trạng này nhanh chóng thì việc điều trị dựa vào kích thước, nguyên nhân gây bệnh, dạng nang thế nào, lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đồng thời các tác hại hay biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng.

cach chua u nang buong trung

Có thể dùng thuốc để điều trị u nang buồng trứng đối với trường hợp bệnh nhẹ

 Đối với loại bệnh nguy hiểm này, bạn cần sớm tìm đến địa chỉ chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán về tình trạng bệnh cụ thể, nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường, để điều trị u nang buồng trứng, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp điều trị tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

 Trường hợp bệnh nhẹ: Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị nội khoa. Chỉ định dùng thuốc đặc hiệu để đánh tan khối u, loại thuốc này khi ngấm vào cơ thể sẽ ngăn cản và kìm hãm sự phát triển của u nang, giúp loại bỏ tối đa mầm bệnh an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ, không gây tổn thương.

 Trường hợp bệnh nặng (u ác tính): Đối với những trường hợp quá nặng, các bác sĩ sẽ cho kết hợp giữa việc uống thuốc và phương pháp vật lý trị liệu. Bên cạnh đó có thể dùng biện pháp ngoại khoa để can thiệp sâu và loại bỏ khối u. Đồng thời làm xét nghiệm để tìm tế bào ung thư di căn được áp dụng cho phụ nữ trẻ hoặc chưa có đủ số con để có thể chữa trị dứt điểm.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG LÀ BAO NHIÊU?

 Đối với vấn đề điều trị u nang buồng trứng, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi nữ giới chưa qua thăm khám tại các địa chỉ y tế chuyên khoa thì việc đưa ra mức chi phí điều trị là không thể. Vì mỗi bệnh nhân đều có một cơ địa, tình trạng sức khỏe cũng như mức độ nhiễm bệnh và biểu hiện của bệnh là khác nhau, do đó mức chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau.

chi phi dieu tri u nang buong trung

Chi phí điều trị u nang buồng trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 Tuy nhiên, thông thường chi phí hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng vẫn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

Chi phí kiểm tra, thăm khám trước khi hỗ trợ điều trị

 Đây là khoản chi phí mà chị em phải trả để kiểm tra sức khỏe tổng thể khi thăm khám ở bất kỳ địa chỉ y tế chuyên khoa nào. Qua việc thăm khám và xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể dựa trên bệnh án của người bệnh.

Phương pháp điều trị

 Thông qua chuẩn đoán, căn cứ vào tình trạng và biểu hiện của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp dựa vào mức độ nghiêm trọng của khối u. Các phương pháp đó có thể là điều trị nội khoa sử dụng thuốc hoặc điều trị ngoại khoa bằng phương pháp tiểu phẫu nội soi,… Các phương pháp điều trị khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

Địa chỉ y tế điều trị

 Việc lựa chọn một địa chỉ y tế điều trị u nang buồng trứng sẽ quyết định nhiều đến vấn đề chi phí. Bởi ở mỗi địa chỉ y tế khác nhau thì mức chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, thì chất lượng điều trị sẽ tốt hơn do đó mức chi phí khám chữa bệnh cũng sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

 Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh. Với những người có sức khỏe tốt thì thời gian điều trị ngắn, khả năng phục hồi nhanh nên chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với những người có sức khỏe kém.

 Ngoài những yếu tố trên còn có thể có những khoản chi phí khác phụ thuộc vào yêu cầu dịch vụ của mỗi trường hợp cụ thể. Nhu cầu về các dịch vụ càng nhiều thì mức chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí mà chần chừ không tiến hành điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Trò chuyện với bác sĩ

ĐỊA CHỈ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI NHA TRANG

 Những biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Chính vì thế, việc tìm cho mình một địa chỉ điều trị bệnh có uy tín và chất lượng là điều hết sức cần thiết để có thể điều trị dứt điểm được bệnh cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phòng Khám Đa Khoa Đức An hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh u nang buồng trứng

 Hiện nay, một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị hiệu quả u nang buồng trứng ở nữ giới trên địa bàn thành phố Nha Trang là Phòng Khám Đa Khoa Đức An.

 Dựa vào nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh, các bác sĩ tại phòng khám đã tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh u nang buồng trứng với kết quả cao và nhận được sự phản hồi tích cực bởi hiệu quả điều trị cũng như chất lượng dịch vụ.

Những ưu điểm vượt trội tại Phòng Khám Đa Khoa Đức An

 Đội ngũ y bác sĩ: Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung cũng như bệnh u nang buồng trứng nói riêng, được đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài. Các bác sĩ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì người bệnh nhằm mang lại kết quả điều trị cao nhất.

 Cơ sở vật chất hiện đại: Đa Khoa Đức An luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, vô trùng tránh gây viêm nhiễm. Mang lại cho người bệnh cảm giác an tâm khi tiến hành điều trị u nang buồng trứng tại đây.

dia chi chua u nang buong trung

Đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ tận tình nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất

 Phương pháp điều trị tiên tiến: Phòng khám luôn cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến nhất, các trang thiết bị y tế hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh được nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ,… giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và chính xác. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí cho người bệnh.

 Mức chi phí điều trị hợp lý: Tại Đa Khoa Đức An, các mức chi phí khi khám và điều trị bệnh luôn được niêm yết một cách công khai, rõ ràng và hợp lý dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở Y Tế. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ luôn tiến hành trao đổi trực tiếp với người bệnh về tình trạng bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh, tác hại của bệnh cũng như mức chi phí trước khi tiến hành điều trị để người bệnh có thể chủ động hơn về vấn đề chi phí và quyết định xem có tiến hành điều trị hay không.

 Hệ thống tư vấn trực tuyến: Nhằm tạo điều kiện cho những bệnh nhân có quỹ thời gian eo hẹp có được điều kiện khám chữa bệnh tại những địa chỉ y tế chuyên khoa. Phòng khám đã xây dựng hệ thống tư vấn trực tuyến để người bệnh có thể liên hệ trao đổi về tình trạng bệnh lý của mình với các bác sĩ chuyên khoa và chủ động đặt lịch hẹn về thời gian khám chữa bệnh.

CẦN LÀM GÌ SAU KHI ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đức An cho biết, sau khi điều trị u nang buồng trứng, cơ thể của chị em thường rất yếu. Để có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng thì chế độ chăm sóc hợp lý sau khi điều trị là điều vô cùng quan trọng. Do đó, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 Nên ăn nhiều rau xanh để giúp tiêu hóa dễ dàng và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm như tôm, cá, cua,… để bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

can lam gi sau dieu tri u nang buong trung

Bổ sung chất sắt sau khi điều trị u nang buồng trứng để hồi phục sức khỏe nhanh chóng

 Sau quá trình tiểu phẫu, bệnh nhân có thể mất một lượng máu lớn, do đó việc bổ sung chất sắt là điều không thể không quan tâm. Thịt bò, thịt cừu, cá,…là loại thực phẩm giàu chất sắt, có lợi mà người bị u nang buồng trứng nên dùng.

 Hạn chế ăn những thức ăn có chứa nhiều đường, thức ăn cay nóng, chiên xào,…

 Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…

 Tránh chạy xe sau khi điều trị u nang buồng trứng.

 Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.

 Giữ cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, góp phần giúp nhanh chóng hồi phục bệnh một cách tốt hơn.

 Tìm hiểu bệnh u nang buồng trứng đối với nữ giới là điều hết sức quan trọng vì đây là căn bệnh xảy ra rất phổ biến hiện nay và gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng rất lớn đối với sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe sinh sản người bệnh. Việc trang bị cho mình những kiến thức cần biết về nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh sẽ giúp nữ giới có được những biện pháp phòng tránh bệnh u nang buồng trứng cũng như phương pháp điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu muốn hiểu rõ hơn về bệnh u nang buồng trứng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (0258) 625 5555 hoặc nhấp vào khung chat tư vấn bên dưới để được sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa.

Trò chuyện với bác sĩ

phòng khám đa khoa đức an
Phòng Khám Uy Tín - Chất Lượng Hàng Đầu Nha Trang
phòng khám đa khoa đức an
** Hotline tư vấn: (0258) 625 5555
** Thời gian hoạt động: 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
** Địa chỉ phòng khám: 23 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa
Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều bạn đang vướng mắc tại đây. Mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIỆN ĐẠI

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
photo of Phòng khám đa khoa Đức An Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
23 Thái Nguyên, P. Phước Tân
Nha Trang , Khánh Hòa , 650000 Việt Nam
+84 258 625 5555

This hCard created with the hCard creator.