Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cẩm nang sức khỏe dành cho phái đẹp

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến,thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nữ giới. Việc tìm hiểu rõ về bệnh là điều thực sự cần thiết để chị em có được kiến thức phòng tránh và điều trị kịp thời.

 Theo thống kê cho thấy, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi, cứ 10 người thì có 9 người mắc bệnh. Tỷ lệ những người đã kết hôn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người đã kết hôn do bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.

Mục lục [ ẩn ]

THẾ NÀO LÀ BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG ?

 Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp niêm mạc của tử cung, nhiệm vụ của tuyến cổ tử cung là tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Do vậy mà viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến lộ ra ngoài mà vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát dẫn đến viêm nhiễm. Bản chất của lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng nó khiến người bệnh thường xuyên có hiện tượng ra nhiều khí hư (tăng dịch tiết âm đạo), là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn, ký sinh,… phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận này.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Phụ nữ đã có quan hệ tình dục, thường xuyên quan hệ tình dục mạnh bạo.

  Phụ nữ đã sinh đẻ, do cổ tử cung mở rộng sau quá trình vượt cạn.

  Phụ nữ có tiền sử sẩy thai, nạo hút thai.

  Những người từng can thiệp các thủ thuật ngoại khoa, ảnh hưởng đến cổ tử cung.

  Những người chưa sinh đẻ vẫn có khả năng bị lộ tuyến cổ tử cung do các biến động về nội tiết sinh dục nữ hoặc đôi khi không có lý do.

 Ngoài ra, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN QUA TỪNG MỨC ĐỘ BỆNH

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tùy theo từng mức độ mà biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được phân chia thành 3 cấp với những triệu chứng như sau:

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cấp độ 1

 Ở giai đoạn này, biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung là vùng lộ tuyến chỉ chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Đây là mức độ nhẹ của bệnh nên các triệu chứng viêm lộ tuyến chưa được biểu hiện rõ. Người bệnh có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như: khí hư ra nhiều bất thường và có màu sắc lạ (xanh, vàng, trắng,…) kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy âm hộ, âm đạo.

 Nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sớm trong thời gian này thì việc chữa trị sẽ vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2

 Khi ở cấp độ 2, vùng lộ tuyến đã bắt đầu lan rộng, chiếm từ 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng viêm cổ tử cung ngày càng nghiêm trọng và có dấu hiệu rõ ràng hơn như khí hư ra nhiều, có màu, mùi hôi bất thường, đau rát khi quan hệ, có thể kèm theo chảy máu âm đạo bất thường.

 Ở giai đoạn này, việc hỗ trợ điều trị là rất cần thiết bởi bắt đầu tăng nguy cơ hình thành ung thư cổ tử cung. Không những thế, lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, gây khó khăn cho quá trình thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

 Giai đoạn này vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các dấu hiệu viêm lộ tuyến đã chuyển biến nghiêm trọng hơn, gây khó khăn trong quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo thường xuyên, kèm theo những cơn đau thường trực ở vùng thắt lưng, đau vùng chậu và đau bụng kinh.

 Bệnh ở giai đoạn này nếu không được hỗ trợ điều trị có thể sẽ dẫn đến nguy cơ bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

 

Trò chuyện với bác sĩ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ DO ĐÂU?

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh xảy ra chủ yếu do những nguyên nhân sau:

Các nguyên nhân dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung

Việc tìm ra nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cũng sẽ mang đến cách điều trị hiệu quả hơn. Không những thế, các bạn còn có thể từ đây tìm ra cách phòng tránh cực kỳ hiệu quả.

  Vệ sinh không sạch sẽ, đúng cách

 Việc vệ sinh vùng kín hằng ngày không sạch sẽ hoặc lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ hay thụt rửa âm đạo quá sâu,…sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến tử cung.

  Quan hệ tình dục không an toàn

 Khi quan hệ tình dục, âm đạo ở trạng thái mở nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh sẽ có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào bên trong âm đạo, gây viêm nhiễm và gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Sinh nở hoặc nạo phá thai nhiều lần

 Những chị em trải qua nhiều lần sinh nở (sinh thường) hoặc nạo phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung, cùng với sự vệ sinh sau thủ thuật không được đảm bảo, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Tác dụng phụ của thuốc

 Việc sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc dị ứng bao cao su,… cũng là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Hầu hết, đối với nhiều chị em phụ nữ khi mắc bệnh phụ khoa thì thường nghĩ rằng “chữa là khỏi” nên nhiều người thường chủ quan, cũng như không quan tâm đến bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Có thể dẫn tới vô sinh

 Khi nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ xảy ra tình trạng tăng tiết dịch âm đạo, khí hư ra nhiều làm cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh.

 Hơn nữa dịch tiết âm đạo còn làm độ pH trong âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa đến âm đạo do đó gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Có thể dẫn đến vô sinh.

  Gây ung thư cổ tử cung

 Bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh, nhằm đấy lùi sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến. Điều này làm xuất hiện những tổn thương được cho là tác nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.

 Ngoài ra, việc viêm nhiễm thường xuyên tái phát nhiều lần cũng là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

  Gây ra những biến chứng khác

 Bệnh viêm lộ tuyến nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể gây viêm nhiễm ngược dòng lên các bộ phận lân cận gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, hệ tiết niệu,… ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

 Ngoài ra, nếu chị em bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai sẽ rất dễ bị sẩy thai hoặc sinh non, vỡ ối sớm, chửa ngoài dạ con, thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi như nấm miệng, họng hầu, viêm da, viêm phổi, viêm não,…

 Chính vì thế, khi nhận thấy mình có những dấu hiệu của bệnh, bạn nên sớm tìm đến các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa có uy tín để tiến hành thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 

Trò chuyện với bác sĩ

NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

 Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết từ những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chúng ta sẽ tự tìm ra được cách phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Việc nắm được những phương pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều hết sức quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Chị em có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

  Duy trì thói quen ăn uống khoa học: Cần bổ sung nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả vào chế độ ăn uống hằng ngày. Hạn chế những thức ăn cay nóng, những chất kích thích như rượu, bia,... 

  Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là cách phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như ngăn ngừa được nhiều căn bệnh khác có thể xảy ra.

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Giữ gìn vệ sinh vùng kín cẩn thận, đặc biệt là trong những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.

  Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng các bệnh pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục nhằm phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục.

  Bên cạnh đó, chị em cần tạo cho mình thói quen khám phụ khoa định kỳ ít nhất từ 3 – 6 tháng/lần để có thể kịp thời phát hiện những bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn cũng như tầm soát được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG NHƯ THẾ NÀO?

 Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tùy thuộc vào mức độ của bệnh và nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến tử cung mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau.

Những phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả hiện nay

Ngày nay việc chữa viêm lộ tuyến tử cung trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, dưới đây là các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả được các phòng khám và cơ sở y tế sử dụng phổ biến:

Cách điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Cách điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

  Phương pháp đặt thuốc âm đạo

 Đây là phương pháp được áp dụng cho những bệnh nhân có viêm lộ tuyến dưới 5mm và ở giai đoạn đầu của bệnh.

 Thời gian điều trị bằng thuốc thường kéo dài, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể gây ra nhiều biến chứng.

  Phương pháp đốt điện

 Được áp dụng với bệnh nhân viêm lộ tuyến trên 5mm. Sau khi đốt sẽ có các vết bỏng ở cổ tử cung và sau một thời gian, các vết bỏng sẽ lành lại.

 Phương pháp này chỉ được áp dụng khi đã điều trị xong các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

  Phương pháp áp lạnh

 Sử dụng chất nito lỏng ở nhiệt độ thấp (khoảng -50 độ C) dẫn qua một dụng cụ kim loại áp sát, vào vùng tổn thương lộ tuyến làm các chất hữu cơ của tế bào đông lại và chết đi. Phương pháp này sẽ gây ra những tổn thương nhẹ ở tử cung.

  Phương pháp Dao – LEEP

 Đây được xem là bước tiến vượt bậc trong việc điều trị viêm lộ tuyến ở nữ giới. Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần để xử lý các tế bào bị viêm nhiễm, khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần dần bị hoại tử, đồng thời thúc đấy quá trình tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung, cải thiện quá trình tuần hoàn máu và phục hồi cổ tử cung về nguyên trạng như lúc chưa bị bệnh mà không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Phương pháp Dao – LEEP mang lại nhiều ưu điểm vượt trội do thời gian thực hiện nhanh chóng, tính thẩm mỹ và độ an toàn cao, không để lại biến chứng và ngăn ngừa được bệnh tái phát.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ BAO NHIÊU?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc xác định cụ thể mức chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi chưa qua quá trình kiểm tra, thăm khám là điều hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, ta có thể biết được mức chi phí chữa bệnh thường sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chữa viêm lộ tuyến tử cung

Mức chi phí thăm khám và điều trị viêm lộ tuyến phụ thuộc và rất nhiều yếu tố, từ tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tới cách chữa trị mà bệnh nhân chọn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mức chi phí luôn được công khai với bạn và luôn đúng tiêu chuẩn. 

  Chi phí khám bệnh

 Chị em khi bị viêm lộ tuyến sẽ được thăm khám, xét nghiệm tùy theo triệu chứng, mức độ bệnh. Mỗi trường hợp sẽ có những xét nghiệm và kiểm tra khác nhau. Do đó, mức chi phí cũng được quyết định một phần thông qua phí khám bệnh.

  Phương pháp điều trị

 Chữa viêm lộ tuyến có nhiều phương pháp khác nhau như nội khoa, ngoại khoa, dùng thuốc hay tiểu phẫu, hay phương pháp điều trị kết hợp. Do đó, chi phí điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà các bác sĩ đưa ra.

  Tình trạng bệnh

 Nếu viêm lộ tuyến được phát hiện sớm, trong thời gian bệnh mới bắt đầu, chị em chỉ cần dùng thuốc và điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ được chữa khỏi và mức chi phí điều trị cũng sẽ thấp hơn.

 Ngược lại, nếu bệnh để lâu ngày không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm. Tình trạng bệnh ngày càng diễn biến nặng hơn, quá trình điều trị sẽ lâu dài và khó khăn hơn do đó mức chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

  Sức khỏe của người bệnh

 Với những chị em có cơ địa thích nghi tốt và sức đề kháng cao thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn, mức chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với những người có sức đề kháng thấp.

  Cơ sở điều trị bệnh

 Đây là yếu tố quyết định đến chi phí khám chữa bệnh của chị em. Những cơ sở y tế có uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thì chi phí điều trị sẽ cao hơn.

 Tuy nhiên, chị em không nên vì quan tâm đến vấn đề chi phí mà tìm đến những cơ sở kém chất lượng, thiết bị y tế không được đảm bảo để điều trị. Điều này không những không chữa bệnh được dứt điểm mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG Ở ĐÂU TỐT TẠI NHA TRANG?

 Việc tìm đến một địa chỉ chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có uy tín và chất lượng là điều hết sức quan trọng và cần thiết để có thể điều trị được bệnh dứt điểm. Hiện nay, một trong những phòng khám có uy tín trong việc điều trị bệnh phụ khoa nói chung cũng như bệnh viêm lộ tuyến nói riêng trên địa bàn thành phố Nha Trang là phòng khám đa khoa Đức An.

Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở Nha Trang hiệu quả

Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở Nha Trang hiệu quả

Những ưu điểm của phòng khám đa khoa Đức An

Phòng khám đã tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nhận được sự phản hồi tích cực từ người bệnh về hiệu quả khám chữa bệnh cũng như chất lượng dịch vụ bởi những yếu tố sau:

  Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh phụ khoa nói chung cũng như viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng, được đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài. Các bác sĩ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hỗ trợ hết mình cho quá trình khám chữa bệnh.

  Cơ sở vật chất hiện đại

Tại Đa Khoa Đức An, cơ sở vật chất cùng những trang thiết bị y tế luôn được chú trọng đầu tư một cách tốt nhất nhằm giúp cho bệnh nhân cảm thấy an toàn và thoải mái khi tiến hành điều trị tại đây.

  Phương pháp điều trị tiên tiến

Phòng khám áp dụng kỹ thuật Dao – LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay để mang lại hiệu quả điều trị cao cũng như tiết kiệm được chi phí cho người bệnh.

  Hệ thống bảo mật thông tin cao

Những thông tin cá nhân của người bệnh chỉ được sử dụng nhằm mục đích khám chữa bệnh. Do đó, toàn thể nhân viên y tế tại phòng khám luôn đặt vấn đề bảo mật thông tin lên hàng đầu, để người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi đến khám và chữa bệnh.

  Chi phí điều trị hợp lý

Các mức chi phí khi khám và chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Đức An đều được niêm yết một cách công khai, rõ ràng và hợp lý theo quy định của Sở Y Tế. Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn tiến hành trao đổi trước với người bệnh về tình trạng sức khỏe cũng như các mức phí khi tiến hành điều trị để người bệnh có thể chủ động hơn về vấn đề chi phí.

 Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như những phương pháp phòng tránh bệnh. Từ đó có thể chủ động bảo vệ được sức khỏe sinh sản cho bản thân.

 Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về căn bệnh này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (0258) 625 5555 hoặc nhấp vào khung chat tư vấn bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp.

 

Trò chuyện với bác sĩ

phòng khám đa khoa đức an
Phòng Khám Uy Tín - Chất Lượng Hàng Đầu Nha Trang
phòng khám đa khoa đức an
** Hotline tư vấn: (0258) 625 5555
** Thời gian hoạt động: 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
** Địa chỉ phòng khám: 23 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa
Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều bạn đang vướng mắc tại đây. Mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIỆN ĐẠI

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
photo of Phòng khám đa khoa Đức An Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
23 Thái Nguyên, P. Phước Tân
Nha Trang , Khánh Hòa , 650000 Việt Nam
+84 258 625 5555

This hCard created with the hCard creator.