Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An

Nhận biết biểu hiện rò hậu môn qua những đặc điểm nào?

 Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta nhận biết sớm được các biểu hiện rò hậu môn và nhanh chóng đến thăm khám tại cơ sở chuyên khoa. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.

CÁC TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO BỆNH RÒ HẬU MÔN CẦN CHÚ Ý

 Với kinh nghiệm từng khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bị rò hậu môn, bác sĩ chuyên khoa lĩnh vực Hậu môn – Trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Đức An – tỉnh Khánh Hòa đã chỉ ra các triệu chứng cảnh báo bạn đang đối mặt với nguy cơ mắc bệnh rò hậu môn, Vậy nhận biết biểu hiện rò hậu môn qua những đặc điểm nào?

 Đau hậu môn

 Cảm giác đau nhức vùng hậu môn, thỉnh thoảng cơn đau buốt đến đột ngột rất khó chịu làm bệnh nhân khó di chuyển hay vận động là biểu hiện rò hậu môn mà chúng ta cần chú ý. Thông thường, nếu mủ ở lỗ rò chưa thoát ra bên ngoài được thì cơn đau thường nhiều hơn so với trường hợp đã thoát mủ. Bên cạnh đó, hậu môn có khối sưng nóng đỏ, chảy mủ đặc vàng, mùi hôi cũng là đặc điểm nhận biết sớm bệnh.

cac trieu chung canh bao benh ro hau mon can chu y

Đau hậu môn là biếu hiện nhận biết bệnh rò hậu môn

 Ngứa hậu môn là triệu trứng biểu hiện bệnh rò hậu môn

 Do dịch mủ từ khối sưng đau thường xuyên tiết ra kết hợp với môi trường bên trong khu vực hậu môn bí hơi, ẩm ướt đã tạo điều kiện cho các hại khuẩn phát triển, gây ngứa ngáy khó chịu, nếu gãi mạnh có thể dẫn đến lở loét nặng, tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

 Mụn mủ hậu môn

 Nếu thấy xuất hiện một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên bề mặt mụn có mài, nặn mụn sẽ thấy có ít giọt mủ chảy ra thì đây cũng là biểu hiện rò hậu môn rất điển hình. Do tình trạng chảy mủ từ lỗ rò hậu môn không diễn ra liên tục nên nhiều người thường có tâm lý chủ quan, cho rằng bệnh sẽ tự khỏi mà không nghĩ đến các biến chứng nguy hiểm về sau nếu không được thăm khám kịp thời.

 Apxe hậu môn

 Khối apxe hậu môn nếu không được loại bỏ sớm sẽ làm tăng nguy cơ hình thành lỗ rò hậu môn. Đây vừa là một dấu hiệu cũng như là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Nói như vậy để mọi người có sự lưu tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn, hạn chế được các bệnh lý ảnh hưởng sinh hoạt và sức khỏe.

cac trieu chung canh bao benh ro hau mon can chu y

Ổ mủ do apxe là nguyên nhân cũng như là dấu hiệu cảnh báo rò hậu môn

 Ngoài ra, mặc dù chiếm tỷ lệ không cao nhưng nếu lỗ rò xuất hiện bên trong trực tràng thì bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện triệu chứng rò rỉ phân ra bên ngoài. Nếu có biểu hiện rò hậu môn này, bệnh nhân không chỉ cảm thấy mặc cảm, tự ty mà còn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng.

Nhưng cách nhận biết rò hậu môn khác

 Bên cạnh các dấu hiệu vừa kể, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đức An cũng chỉ ra các đặc điểm của bệnh rò hậu môn qua các yếu tố sau đây:

 Nhìn bằng mắt thường có thể nhận biết rò hậu môn

 Với các biểu hiện rò hậu môn nhìn bằng mắt thường, trực tiếp bệnh nhân có thể cảm nhận và sờ tay vào được. Theo đó, người bệnh nằm nghiêng hoặc là quỳ chổng mông thì có thể trông thấy được lỗ rò cạnh hậu môn, đôi khi lỗ rò nằm gần bìu (ở nam giới) hoặc cạnh môi lớn (ở nữ giới). Tuy nhiên, với cách này, người bệnh không thể phát hiện đường rò có thông vào ống hậu môn hay không.

 Khám hậu môn - trực tràng

 Thăm khám trực tràng – hậu môn tại cơ sở chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ dễ dàng nhận biết được biểu hiện rò hậu môn, cụ thể là phát hiện được ổ apxe dưới niêm mạc ống hậu môn, hoặc sờ tay vào được chỗ sượng cứng gần đường lược – căn nguyên của tình trạng viêm nhiễm trước đó gây ra rò hậu môn.

cac trieu chung canh bao benh ro hau mon can chu y

Thăm khám tại cơ sở chuyên khoa sẽ dễ dàng thấy biểu hiện của bệnh

 Rò hậu môn là bệnh rất dễ tái phát nếu không được chữa trị dứt điểm và hiệu quả. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, nếu phát hiện những triệu chứng của bệnh vừa được nêu ở trên, bệnh nhân cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đức An để được khám, tư vấn và điều trị. Với đội ngũ bác sĩ tận tâm, kinh nghiệm; máy móc chuyên dụng tối tân và phương pháp chữa bệnh an toàn, Đa Khoa Đức An sẽ không để người bệnh thất vọng.

 Hy vọng rằng, với các biểu hiện rò hậu môn vừa được chia sẻ ở trên, mỗi người sẽ có cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh một cách tốt nhất. Nếu còn những thắc mắc khác cần được giải đáp miễn phí, hãy gọi cho chúng tôi qua số (0258) 625 5555 hoặc click vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

 

Trò chuyện với bác sĩ

phòng khám đa khoa đức an
Phòng Khám Uy Tín - Chất Lượng Hàng Đầu Nha Trang
phòng khám đa khoa đức an
** Hotline tư vấn: (0258) 625 5555
** Thời gian hoạt động: 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
** Địa chỉ phòng khám: 23 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa
Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều bạn đang vướng mắc tại đây. Mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIỆN ĐẠI

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
photo of Phòng khám đa khoa Đức An Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
23 Thái Nguyên, P. Phước Tân
Nha Trang , Khánh Hòa , 650000 Việt Nam
+84 258 625 5555

This hCard created with the hCard creator.