Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An

Tác hại gì nếu chậm điều trị bệnh apxe hậu môn?

 Tác hại apxe hậu môn sẽ như thế nào nếu như người bệnh trì hoãn thời gian tiếp nhận điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa? Đáp án cho câu hỏi trên cũng là thông điệp mà bài viết sau đây muốn truyền tải đến các bạn, những người đang gặp rắc rối do apxe hậu môn mang lại.

NHỮNG TÁC HẠI APXE HẬU MÔN CẦN LƯU Ý

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đức An cho biết, apxe hậu môn chỉ tình trạng các mô hậu môn có những ổ mủ lớn do viêm nhiễm các tuyến hậu môn, gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho những ai vô tình mắc phải. Bệnh apxe hậu môn mặc dù có cái tên khá lạ, tỷ lệ mắc bệnh không cao bằng các bệnh khác thuộc nhóm hậu môn – trực tràng nhưng nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời và đúng hướng sẽ gây nên những hậu quả đặc biệt nguy hiểm.

 Tăng nguy cơ tái phát

 Có không ít trường hợp bị apxe hậu môn không thăm khám và điều trị tại cơ sở chuyên khoa mà tự ý mua thuốc về chữa bệnh hoặc thực hiện các mẹo dân gian. Có thể tình trạng mủ ở hậu môn sẽ giảm bớt nhưng việc loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh thì không thể, bệnh có thể tái phát vào bất cứ lúc nào và mức độ sẽ nghiêm trọng hơn, đây là một tác hại apxe hậu môn khác mà chúng ta không nên bỏ qua.

nhung tac hai apxe hau mon can luu y

Không điều trị apxe hậu môn có thể tái phát bất cứ lúc nào

 Tăng số lượng ổ apxe

 Các ổ mủ apxe hình thành ở hậu môn có xu hướng ngày một lan rộng với mức độ ngày càng nặng nếu chậm chữa trị nên sẽ không tránh khỏi việc gia tăng số lượng ổ apxe tại đây. Đây là một tác hại apxe hậu môn rất nguy hiểm bởi không chỉ khiến cho tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm khác trong quá trình điều trị.

 Viêm nang lông

 Một tác hại apxe hậu môn nữa mà chúng tôi muốn đề cập để các bạn có thể thấy được những nguy hiểm của bệnh, từ đó nhanh chóng chữa trị hiệu quả là apxe hậu môn nếu chậm chữa trị sẽ gây viêm nang lông. Tình trạng dịch mủ chảy ra liên tục, kết hợp môi trường hậu môn không sạch sẽ, bí hơi sẽ tăng ẩm ướt, dễ gây ngứa ngáy và viêm nang lông là hệ quả tiêu cực không tránh khỏi.

 Táo bón

 Apxe chứa nhiều dịch mủ, nhiều ổ apxe mọc quanh hậu môn khiến mỗi lần đại tiện đều rất đau đớn và khó chịu. Chính vì lý do này mà nhiều trường hợp bệnh nhân đã cố nhịn “giải quyết” để giảm đau buốt mà không biết rằng hành động này vô tình gây thêm chứng táo bón – nguyên nhân của hàng loạt các bệnh nguy hiểm hậu môn – trực tràng.

nhung tac hai apxe hau mon can luu y

Sợ đau do apxe hậu môn, nhịn đại tiện sẽ tăng nguy cơ táo bón

 Biến chứng rò hậu môn

 Tác hại apxe hậu môn nếu trì hoãn thời gian tiếp nhận chữa bệnh là khiến tình trạng dịch mủ sưng đỏ ngày càng nghiêm trọng, có nguy cơ biến chứng sang rò hậu môn rất cao. Rò hậu môn không chỉ khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như sức khỏe mà còn có khả năng mất tự chủ trong đại tiện, đây là một hậu quả rất nguy hiểm cần được ngăn chặn kịp thời.

 Ảnh hưởng tâm lý

 Tác hại apxe hậu môn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người bệnh. Hiện tượng mọc mụn mủ, đau buốt và ngứa ngáy khiến cho những ai bị bệnh đều không tránh khỏi tâm lý mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Hơn nữa, thường xuyên lo lắng cho bệnh tình bản thân sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm, vô tình khiến bệnh ngày càng nặng.

 Đời sống sinh hoạt bị tác động

 Những cảm giác đau buốt, khó chịu, ngứa ngáy hậu môn do apxe khiến người bệnh không thể tập trung hoàn toàn công việc cũng như những hoạt động diễn ra trong ngày. Chính những điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị giảm sút.

nhung tac hai apxe hau mon can luu y

Hiệu quả công việc sụt giảm là hậu quả chậm điều trị apxe hậu môn

 Ảnh hưởng chất lượng tình dục

 Những khó chịu và đau buốt do hậu môn bị apxe dẫn đến việc bệnh nhân mất hẳn cảm giác hứng thú với tình dục, ngại gần gũi bạn tình, lâu dần sẽ tác động tiêu cực đến đời sống chăn gối, hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị rạn nứt.

 Một số tác hại apxe hậu môn vừa được nêu ở trên hy vọng là tiếng chuông thức tỉnh những ai đang mắc phải căn bệnh này cần nhanh chóng chữa trị tại những cơ sở chuyên khoa uy tín. Với những ưu điểm vượt trội của mình, Phòng Khám Đa Khoa Đức An tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ là một gợi ý “vàng” cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này.

 Mọi thắc mắc liên quan đến apxe hậu môn cần được tư vấn miễn phí, hãy gọi đến số (0258) 625 5555 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Đức An hỗ trợ.

 

Trò chuyện với bác sĩ

phòng khám đa khoa đức an
Phòng Khám Uy Tín - Chất Lượng Hàng Đầu Nha Trang
phòng khám đa khoa đức an
** Hotline tư vấn: (0258) 625 5555
** Thời gian hoạt động: 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
** Địa chỉ phòng khám: 23 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa
Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều bạn đang vướng mắc tại đây. Mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIỆN ĐẠI

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM TIÊN TIẾN - HIÊN ĐẠI
photo of Phòng khám đa khoa Đức An Phòng khám đa khoa Đức An
Phòng khám đa khoa Đức An
23 Thái Nguyên, P. Phước Tân
Nha Trang , Khánh Hòa , 650000 Việt Nam
+84 258 625 5555

This hCard created with the hCard creator.